[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนหนองบัววิทยายน
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 62 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
link banner
e-Learning

ลิงค์หน่วยงานการศึกษาpoll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก
  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
วิธีบันเทิงใจ ลับสมองรวมทั้งความจำ  VIEW : 2    
โดย Chomchai

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 2
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 40%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 58.8.7.xxx

 
เมื่อ : อาทิตย์ ที่ 22 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2563 เวลา 23:05:29    ปักหมุดและแบ่งปัน

วิธีบันเทิงใจ ลับสมองรวมทั้งความจำ
สมองก็เสมือนอวัยวะอื่นๆภายในร่างกาย ถ้าหากไม่ค่อยได้ใช้งาน หรือพบเเต่ปัญหาเดิมเรื่องเดิมในทุกๆวัน ที่ใช้เพียงแค่ความสามารถความคุ้นเคยก็ทำเป็นเเล้ว แม้ปล่อยไปนานๆสมองของพวกเราบางครั้งก็อาจจะลดน้อย และก็อาจเริ่มต้นคิดช้า ทำช้า ขี้ลืม ทดลองใช้แนวทางที่ช่วยลับสมอง แล้วก็ความจำ
ทำกิจวัตรที่ทำเป็นประจำด้วยมือข้างที่ไม่ถนัด ตามเคยแปรงฟันด้วยมือข้างขวา ก็แปลงมาเป็นแปรงฟันด้วยมือข้างซ้าย หรือทดลองฝึกฝนแต่งหนังสือด้วยมือข้างซ้าย แรกๆก็อาจไม่ถนัดแต่ว่าเชื่อไหมว่าวิธีนี้จะช่วยทำให้สมองด้านที่ไม่ค่อยได้ออกแรงควบคุมรูปแบบการทำงานของร่างกายได้ขยับเขยื้อน ปฏิบัติภารกิจของตนเองบ้าง
ดูของที่มองดูอยู่วันแล้ววันเล่าในแนวสลับด้าน จากที่เคยมองดูเป็นแถวตั้ง ก็ทดลองเปลี่ยนแปลงมุมมองด้วยการมองแบบกลับหัวกลับหางบ้าง สมองจะได้สื่อภาพ และก็แปลความหมายสิ่งที่ตามองเห็นสลับซับซ้อนมากเพิ่มขึ้น ได้บริหารร่างกายไปในตัว หมดกังวลเรื่องสมองฝ่อ
สลับของที่ใช้เสมอๆ ของใช้ที่ใช้บ่อยๆ คิดออกขึ้นใจว่าอยู่ที่แหน่งใด หลับตาเดินไปยังจับได้ ทดลองสลับที่วางมองเพื่อสมองได้จำ ได้เดิน หรือเอื้อมไปถือในที่ที่ต่างไปจากเดิม เท่านี้สมองและก็ประสาทสัมผัสทุกส่วนก็ได้ใช้งานมากขึ้นแล้ว
อ่านหนังสือออกเสียง โดยธรรมดาพวกเราจะอ่านหนังสือในใจโดยตลอด สมองส่วนที่จะถูกเรียกใช้งานเมื่ออ่านหนังสือออกเสียงก็จะไม่มีช่องทางได้แสดงความสามารถเลย ทดลองเปลี่ยนแปลงแนวทางอ่านหนังสือเป็นอ่านออกเสียง ก็จะเป็นการสลับหน้าที่ให้สมองส่วนที่ถูกลืมได้ปฏิบัติงานบ้าง
เกื้อหนุนบทความโดย thegame789